My Community
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
*
ข่าว : ขณะนี้ทางเราได้แก้ไขเรื่องการแนบไฟล์แล้วครับสามารถแนบไฟล์ได้ตามปรกติ 13 ธันวาคม 2018, 00:46:41
+  My Community
|-+  Gold Forum
| |-+  ทิศทางราคาทองคำ (ผู้ดูแล: nongdum)
| | |-+  ขอเดา(ราคาทอง)กับเขาบ้าง
การค้นหาขั้นสูง
  0 สมาชิก และ 4 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า 1 ... 107 108 109 110 111 ... 134 ลงล่าง
ผู้เขียน
หัวข้อติดหมุด หัวข้อ: ขอเดา(ราคาทอง)กับเขาบ้าง  (อ่าน 1401568 ครั้ง)
ตอบ #1620
« เมื่อ: 04 กุมภาพันธ์ 2012, 09:58:05 »
ห้างทองน่ำเชียง ออฟไลน์
ยินดีต้อนรับสู่การลงทุนในทองคำครับ
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 7494

ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์

ไปขุดทองกันดีกว่าครับ

ตื่นขุดทองแม่น้ำวัง ถ้าเฮง-ได้หลักหมื่น
ห้ามคนต่างถิ่นมาร่อน หวั่นปะทะกับชาวบ้าน

ชาวบ้านต.วังทอง ต.วังแก้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ยังพากัน เข้าไปขุดทองในแม่น้ำวังอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นวิถีชีวิตช่วงเว้นจากการทำนาทำไร่ เพื่อสร้างรายได้เพิ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ว่า ตลอดทั้งวัน ในพื้นที่ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ชาวบ้านจำนวนหนึ่งยังออกร่อนหาทองกันอยู่ตามปกติ แต่สังเกตพบว่าบริเวณ ริมตลิ่ง ทางองค์การบริหาร

ส่วนตำบล (อบต.) นำเชือกมาขึงกั้นห้ามชาวบ้าน โดยเฉพาะจากต่างถิ่นเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว หลังพบว่ามีชาวบ้านจำนวนมากเข้าไปร่อนทอง ทำให้ตลิ่งเริ่มพังทลาย บางจุดแล้ว

โดยนายเติมศักดิ์ เกิดกูล กำนันตำบลวังแก้วเผยว่า การร่อนทองในพื้นที่มีมานานแล้ว จนถือเป็นเทศกาลประจำปี เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมจนถึงพฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงที่แม่น้ำวังแห้งขอด มีกติกาว่าจะไม่ล้ำเขตซึ่งกันและกัน ทั้งยังห้ามไม่ให้คนต่างถิ่นเข้ามาทำการร่อนทองเด็ดขาด สำหรับวิธีหาทองคำของชาวบ้านคือ ขุดดินกลางแม่น้ำ มาร่อนเอาเศษดินทรายออก จะเจอทองมากน้อยตามโชคของแต่ละคน เฉลี่ยแล้วอย่างน้อยคนหนึ่งจะมีรายได้วันละ 300 บาทขึ้นไป บางรายโชคเข้าข้าง สามารถหาทองได้ถึงวันละหลักหมื่นบาท ปีนี้มีฝนตกหนักต่อเนื่อง จึงชะล้างดินบนภูเขาที่มีเศษทอง ปนอยู่ลงมามาก ทำให้ชาวบ้านได้ผลตอบแทน สูงตามไปด้วย

นายเติมศักดิ์กล่าวว่า หลังชาวบ้านร่อนทองได้แล้ว จะเก็บสะสมไว้ประมาณ 10 วัน แล้วมีคนมารับซื้อถึงที่ ทำให้มีรายได้ครั้งละไม่ต่ำกว่า 4,000 บาท ถือเป็นรายได้เสริมหลังหมดฤดูทำไร่ ทำนา ยิ่งช่วงนี้ทองคำราคาสูงยิ่งทำให้รายได้เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ส่วนใหญ่ชาวบ้านจะร่อนหาทองคำที่บริเวณต.ทุ่งฮั้ว ต.วังซ้าย และต.วังเหนือเท่านั้นที่จะพบทองคำ

ด้านนายสมบูรณ์ โฆษิตานนท์ ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรณีเขต 1 ลำปาง กล่าวว่า ตนยังไม่ได้ลงพื้นที่ไปตรวจทองคำที่อ.วังเหนือโดยตรง แต่ทองคำธรรมชาติต้องมีความบริสุทธิ์ 80% ขึ้นไป ส่วนทองคำที่ขายตามร้านค้าจะอยู่ที่ 96% เพราะต้องมีส่วนผสมเพื่อให้เกิดความแข็งแรง เนื่องจากทองคำที่บริสุทธิ์จริงคือ ตั้งแต่ 98% ขึ้นไปจะยุ่ย เป็นรอยง่าย ซึ่งการเกิดแร่ทองคำมี 2 แบบคือ ปฐมภูมิเกิดในชั้นหิน และทุติยภูมิที่หลุดออกจากเนื้อหิน โดยทองคำที่พบในอ.วังเหนือคาดว่าน่าจะเป็นแร่ทุติยภูมิคือ หลุดออกมาจากหิน ซึ่งมีปริมาณไม่มากพอที่จะทำเป็นอุตสาหกรรมได้ มีเพียงชาวบ้านมาทำเพื่อหารายได้เสริม ก่อนหน้านี้ เคยมีบริษัทแห่งหนึ่ง เข้ามาสำรวจแล้วจะลงทุนทำอุตสาหกรรมเหมืองแร่ทองคำ แต่พบว่าไม่คุ้มค่า จึงยกเลิกไป

ส่วนที่มีข่าวออกไปว่าพบทองคำบริสุทธิ์ถึง 98% ในพื้นที่แห่งนี้ นายสมบูรณ์ เป็นห่วงว่า อาจมีประชาชนนอกพื้นที่แห่ไปร่อนเอาแร่ทองคำกันมากขึ้น จะสร้างปัญหาตามมาคือทรัพยากรธรรมชาติถูกทำลายทั้งหิน ดินทราย และสายน้ำ อีกทั้ง จะมีความผิด ตามพ.ร.บ.แร่และพ.ร.บ.น้ำ รวมทั้งอาจสร้างความขัดแย้งระหว่างชาวบ้านในพื้นที่และต่างถิ่นที่จะเข้ามา ดังนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องคือ กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ รวมทั้งฝ่ายปกครองในพื้นที่ ต้องดูแลเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด ป้องกันไม่ให้เกิดปัญหา

นายสมบูรณ์ยังกล่าวอีกว่า ในไทยมีแร่ทองคำกระจายอยู่ทั่วไปหลายจังหวัด แต่ที่มีปริมาณมากมีอยู่ 2 แห่งคือ ขอบตะวันตก ของที่ราบสูงโคราช ตั้งแต่จ.เลย หนองคาย เพชรบูรณ์ พิจิตร นครสวรรค์ ลพบุรี ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรีและระยอง และทางภาคเหนือตั้งแต่จ.เชียงราย เชียงใหม่ ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย และจ.ตาก ส่วนพื้นที่อื่นพบกระจาย เช่น อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน และ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

สำหรับทองที่พบลำปางถือว่าเป็นจุดที่มีสายแร่ทองคำพาดถึง 2 สาย โดยสายแรกมาจากเชียงราย พะเยา ส่วนอีกสายมาจากอ.เกาะคา อ.เสริมงาม จ.ลำปาง แต่ ที่ผ่านมายังไม่มีการสำรวจที่ชัดเจนถึงขั้นกำหนดมูลค่าทางเศรษฐกิจได้
วันที่ 4/2/2012
Naewna.com
บันทึกการเข้า

 
ตอบ #1621
« เมื่อ: 04 กุมภาพันธ์ 2012, 10:04:44 »
ห้างทองน่ำเชียง ออฟไลน์
ยินดีต้อนรับสู่การลงทุนในทองคำครับ
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 7494

ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์

ถอดรหัสราคาน้ำมันปี"55 พุ่ง80-200เหรียญต่อบาเรล

คอลัมน์ รายงานพิเศษ


เมื่อวันที่ 2 ก.พ.2555 บมจ.ไทยออยล์ ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดเสวนาในหัวข้อ "ถอดรหัสราคาน้ำมัน พร้อมกลยุทธ์การลงทุนในปี 2012" ที่ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ ถนนวิภาวดีรังสิต

นายณอคุณ สิทธิพงศ์ ปลัดกระทรวงพลังงาน กล่าวเปิดการเสวนาว่า ปัจจุบันราคาน้ำมันมีความผันผวนอย่างมาก ที่ผ่านมาประเทศไทยมีการนำเข้าน้ำมันเฉลี่ยวันละ 1 ล้านบาเรล มีการอ้างอิงราคาในตลาดโลก หากมีการเคลื่อนไหวรุนแรงย่อมกระทบกับเสถียรภาพเศรษฐกิจของไทย ผู้ประกอบการ และนักลงทุน

นายมนูญ ศิริวรรณ ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงาน กล่าวว่า การพิจารณาทิศทางราคาน้ำมันปี 2555 จะต้องย้อนกลับไปดูภาพรวมน้ำมันโลกในปี 2554 ซึ่ง สำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ (ไออีเอ) ได้ออกบทวิเคราะห์สถานการณ์ด้านพลังงานประจำปี 2554 ขึ้น โดยมองว่าในช่วงปีคริสตศักราช 2010-2035 ความต้องการพลังงานของโลกจะเพิ่มขึ้นอีก 40%

โดยประเทศที่ต้องการใช้พลังงานเพิ่มได้แก่ จีน อินเดีย กลุ่มเอเชีย และประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ จะเป็นประเทศที่มีความต้องการใช้พลังงานมาก โดยเฉพาะน้ำมัน ที่จะเพิ่มขึ้นจาก 87 ล้านบาเรลต่อวัน เป็น 99 ล้านบาเรลต่อวัน หรือเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 12 ล้านบาเรลต่อวัน แม้ตัวเลขจะไม่สูง แต่ถือว่าเป็นปริมาณการใช้ค่อนข้างมาก เพราะปริมาณน้ำมันดิบที่ปากหลุมจะลดเฉลี่ยลง 7% ทุกปี

"จะต้องมีการรักษาระดับการผลิตเพื่อ ชด เชยจำนวนน้ำมันดิบที่ลดลงต่อปี คิดเป็นประมาณ 47 ล้านบาเรลต่อวัน ซึ่งถือว่าไม่น้อย ขณะเดียวกันต้องมีการลงทุนในด้านน้ำมันสูงถึง 1.5 ล้านล้านเหรียญต่อปี เพื่อรักษาระดับราคาน้ำมันดิบไว้ที่ 120 เหรียญต่อบาเรล"

นายมนูญกล่าวว่า ราคาน้ำมันในปี 2554 มีความผันผวนมากถึง 30% ส่วนปี 2555 มองว่าความผันผวนของราคาน่าจะมีเสถียรภาพมากกว่า เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานที่อ่อนแอลง จากการคาดการณ์ของธนาคารโลก ที่ปรับลดผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ(จีดีพี)จาก 3.6% เหลือ 2.5% กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ลดจีดีพี จาก 4% เหลือ 3.3% และคาดว่าจะมีความต้องการน้ำมันดิบเพิ่มขึ้น 1.1 ล้านบาเรลต่อวัน หรือผลิตรวม 90 ล้านบาเรลต่อวัน

ทั้งนี้ คาดการณ์ราคาน้ำมันในปี 2555 โดยกำหนดราคาน้ำมันดิบดูไบต่ำสุดไว้ที่ 80 เหรียญต่อบาเรล ในกรณีที่วิกฤตหนี้ยุโรปเลวร้ายที่สุด กรีซล้มละลาย เยอรมนีปฏิเสธให้การช่วยเหลือ และเริ่มถอนตัวจากการเป็นสมาชิก กำหนดราคาปกติที่ 100 เหรียญต่อบาเรล และสูงสุดที่ 200 เหรียญต่อบาเรล กรณีที่อิหร่านปิดช่องแคบฮอร์มุส แต่เชื่อว่าอิหร่านจะไม่ดำเนินการในลักษณะดังกล่าว

นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยในประเทศ เช่น กรณีการขึ้นภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล ที่จะส่งผลให้ราคาดีเซลปรับขึ้น 5.30 บาทต่อลิตร โดยมองว่ารัฐบาลมีความจำเป็นต้องจัดเก็บภาษีในอัตราเดิม แต่คงต้องอาศัยช่วงที่ราคาดีเซลในตลาดโลกปรับตัวลดลง เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับประชาชนมากนัก

ส่วนน้ำมันเบนซิน และโซฮอล์ ขึ้นอยู่กับการจัดเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง จากที่ลดมา 7-8 บาทต่อลิตร ซึ่งจะไม่จัดเก็บเท่าเดิมก็ได้ หากรัฐบาลสามารถเดินหน้าปรับโครงสร้างราคาก๊าซธรรมชาติ (เอ็นจีวี) และ ก๊าซหุงต้ม (แอลพีจี) ได้ตามที่กำหนดไว้

นั่นคือ หากไม่ขึ้นราคา ก็ต้องเก็บเงินในส่วนน้ำมันเข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง

หน้า 8
บันทึกการเข้า

 
ตอบ #1622
« เมื่อ: 04 กุมภาพันธ์ 2012, 10:05:52 »
ห้างทองน่ำเชียง ออฟไลน์
ยินดีต้อนรับสู่การลงทุนในทองคำครับ
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 7494

ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์

15.20 น.ธปท.ลั่นลดแทรกแซงค่าเงินบาท

Posted on Friday, February 03, 2012
นายสิงห์ชัย บุณยโยธิน ผู้อำนวยการ สำนักตลาดการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.จะปล่อยให้ตลาดอัตราแลกเปลี่ยน โดยเฉพาะเงินบาทเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐ เคลื่อนไหวตามทิศทางของกลไกลตลาด โดยจะทยอยลดการเข้าแทรกแซงเพื่อกำหนดทิศทางของตลาด ซึ่งจะทำให้ค่าเงินบาทสะท้อนมูลค่าที่แท้จริงมากที่สุด เพื่อให้เป็นไปตามการพัฒนาของตลาดโลกที่จะเห็นว่าค่าเงินโลกก็มีความผันผวน

ขณะที่ที่ผ่านมา ธปท.ต้องการให้เกิดการเคลื่อนไหวแบบค่อยเป็นค่อยไปเพื่อให้ผู้เกี่ยวข้องมีเวลาในการปรับตัว จึงทำให้ยังเข้าไปดูแลค่าเงินบาท

นายสิงห์ชัย กล่าวต่อว่าสถานการณ์ค่าเงินบาทตลอดปี 55 น่าจะยังมีความผันผวนมากขึ้น โดยค่าเงินบาท ค่อนข้างผันผวนไปตามยูโรที่ผันผวนค่อนข้างมาก แต่ความผันผวนในช่วงที่ผ่านมาคนก็ปรับตัวได้ดี ถ้าเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านถือว่าไม่สูง เช่น อินเดียช่วงสิ้นปีที่แล้วอ่อน 10% ต้นปีแข็งขึ้นเยอะ 6% กว่า เราต้นปี 1.7% เราเกาะติดในกลุ่มแข็ง มาเลเซีย 2% กว่า จึงไม่น่ากังวลมาก

ขณะนี้เริ่มเห็นแรงกดดันจากความผันผวนของค่าเงินยูโรที่มีค่าความผันผวนต่อวันอยู่ที่ประมาณ 6% เร่งตัวจากระดับ 3% แต่ก็ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ หากเทียบกับภูมิภาคที่มีค่าความผันผวนมากกว่า 10% ดังนั้น จึงเป็นระดับที่ ธปท.ไม่กังวล

ประกอบกับ ที่ผ่านมาภาคธุรกิจก็เริ่มมีการปรับตัวรับกับสถาณการณ์ความผันผวนของค่าเงินได้ดียิ่งขึ้น เพียงแต่ให้ความเคลื่อนไหวเป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป ส่วนการทำประกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนของภาคธุรกิจนั้น ขณะนี้ยังมองไม่ชัดเจนนัก เนื่องจากในปีก่อนธุรกรรมดังกล่าวปรับลดลงมากตามการส่งออกที่ชะลอการเติบโตลง ในขณะที่ปีนี้การส่งออกยังอยู่ในช่วงค่อยๆ ปรับตัวเพิ่มขึ้น

http://www.moneychannel.co.th/Menu6/NewsUpdate/tabid/89/newsid491/168061/Default.aspx
บันทึกการเข้า

 
ตอบ #1623
« เมื่อ: 04 กุมภาพันธ์ 2012, 10:08:51 »
ห้างทองน่ำเชียง ออฟไลน์
ยินดีต้อนรับสู่การลงทุนในทองคำครับ
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 7494

ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์

ทองคำปิดร่วง 19ดอลล์

    04 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 06:58 น. |

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลง  19ดอลล์ หลังสหรัฐเผยข้อมูลแรงงานที่สดใส

สัญญาทองคำที่ตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย.ปรับตัวลดลง 19 ดอลลาร์ หรือ 1.1% ปิดที่ 1,740.3 ดอลลาร์/ออนซ์ และสัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนมี.ค.ร่วง 42.6 เซนต์ หรือ 1.2% ปิดที่ 33.749 ดอลลาร์/ออนซ์

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขจ้างงานนอกภาคการเกษตรประจำเดือนม.ค.พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 9 เดือนที่ 243,000 ตำแหน่ง ซึ่งมากกว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นราว 150,000 ตำแหน่ง และมากกว่าระดับ 203,000 ตำแหน่งในเดือนธ.ค.

ด้านอัตราว่างงานปรับตัวลดลงเป็นเดือนที่ 5 สู่ระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 3 ปีที่ 8.3% จากระดับ 8.5% ของเดือนธ.ค. ซึ่งสวนทางกับที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะทรงตัว ซึ่งข้อมูลแรงงานทั้งสองตัวที่ออกมาดีกว่าที่มีการคาดการณ์กันไว้นั้นได้ช่วยสนับสนุนมุมมองที่เป็นบวกว่า การฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐอาจจจะเริ่มมีเสถียรภาพ

ราคาทองคำได้ปรับตัวสูงขึ้นในระยะนี้ เนื่องจากมีกระแสคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจอัดฉีดสภาพคล่องเพิ่มเติมเพื่อพยุงเศรษฐกิจ หลังจากที่ในการประชุมครั้งล่าสุดนั้น เฟดระบุว่าจะยังคงรักษาอัตราดอกเบี้ยให้อยู่ในระดับต่ำเป็นพิเศษต่อไปอย่างน้อยจนถึงปี 2557

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์มองว่า มีโอกาสน้อยลงที่เฟดจะใช้นโยบายการเงินแบบผ่อนคลายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจอีกระลอก หลังจากที่ข้อมูลเศรษฐกิจหลายตัว ซึ่งรวมถึงตัวเลขจ้างงานและอัตราว่างงานล่าสุด ตลอดจนผลผลิตภาคอุตสาหกรรมที่เพิ่งมีการเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดี ได้ส่งสัญญาณว่า เศรษฐกิจสหรัฐกำลังปรับตัวดีขึ้น

ถึงกระนั้น ทองคำก็ยังได้รับแรงหนุนอยู่บ้าง หลังจากเบน เบอร์นันเก้ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ แถลงต่อคณะกรรมาธิการด้านงบประมาณของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐเมื่อวันพฤหัสบดีว่า แนวโน้มของเศรษฐกิจสหรัฐยังไม่มั่นคง และการฟื้นตัวยังเป็นไปอย่างเชื่องช้า รวมทั้งแสดงความวิตกว่า ความเปราะบางในสหภาพยุโรปอาจส่งผลกระทบมาถึงเศรษฐกิจสหรัฐ

http://www.posttoday.com/
บันทึกการเข้า

 
ตอบ #1624
« เมื่อ: 08 กุมภาพันธ์ 2012, 09:11:17 »
ห้างทองน่ำเชียง ออฟไลน์
ยินดีต้อนรับสู่การลงทุนในทองคำครับ
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 7494

ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์

อรุณสวัสดิ์ครับทุกๆท่าน ราคาทองพุ่งซะที ลงจนเสียวววว

ทองปิดพุ่ง 23.5 ดอลล์

    08 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 06:41 น. |
   

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดทะยานขึ้นแข็งแกร่งหลังประธานเฟดยืนยันตรึงดอกเบี้ยต่ำ

สัญญาทองคำที่ตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย.พุ่งขึ้น 23.5 ดอลลาร์ หรือ 1.4% ปิดที่ 1,748.4 ดอลลาร์/ออนซ์ หลังจากเคลื่อนตัวในช่วง 1748.4 - 1717.7 ดอลลาร์

สัญญาทองคำทะยานขึ้นแข็งแกร่งหลังจากเบอร์นันเก้ได้แถลงต่อคณะกรรมาธิการด้านงบประมาณของวุฒิสภาสหรัฐเมื่อช่วงค่ำวานนี้ตามเวลาไทยว่า เฟดเล็งเห็นความจำเป็นในการตรึงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับต่ำ เมื่อพิจารณาจากภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวอย่างเชื่องช้า

นอกจากนี้ สัญญาทองคำยังได้แรงหนุนจากรายงานที่ว่า รัฐบาลกรีซกำลังเตรียมข้อมูลประกอบการปฏิรูปโครงสร้างเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการรับความช่วยเหลือครั้งใหม่มูลค่า 1.30 แสนล้านดอลลาร์ ขณะเดียวกันนักลงทุนคาดหวังว่าการเจรจาในเงื่อนไขต่างๆที่จะนำไปสู่การทำข้อตกลงให้ความช่วยเหลือกรีซรอบใหม่นั้น จะผ่านไปอย่างราบรื่น ซึ่งจะช่วยให้กรีซรอดพ้นจากการผิดนัดชำระหนี้

ทั้งนี้ กรีซใกล้จะถึงกำหนดต้องชำระหนี้ 1.45  หมื่นล้านยูโร (1.85 หมื่นล้านดอลลาร์) ในการไถ่ถอนพันธบัตรในวันที่ 20 มี.ค.นี้

การอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์นับเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยหนุนสัญญาทองคำพุ่งขึ้นแข็งแกร่งเมื่อคืนนี้ด้วย  ซึ่งเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงจะทำให้สัญญาสินค้าโภคภัณฑ์ซึ่งซื้อขายในรูปสกุลเงินดอลลาร์มีราคาลดลงและน่าดึงดูใจสำหรับนักลงทุนที่ถือครองสกุลเงินอื่นๆ

http://www.posttoday.com/%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88-%E0%B8%AB%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%99/%E0%B8%AB%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%99-%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B8%99/136512/%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%9E%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%87-23-5-%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B9%8C
บันทึกการเข้า

 
ตอบ #1625
« เมื่อ: 08 กุมภาพันธ์ 2012, 09:36:16 »
ห้างทองน่ำเชียง ออฟไลน์
ยินดีต้อนรับสู่การลงทุนในทองคำครับ
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 7494

ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2555 06:05
น้ำมันดิบพุ่ง!อิหร่านขู่เลิกส่งน้ำมันให้ยุโรป

โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
ราคาน้ำมันดิบตลาดสหรัฐปิดตลาดทะยาน1.50 ดอลลาร์หลังอิหร่านขู่รอบใหม่ยุติการส่งออกน้ำมันให้ยุโรปเพื่อตอบโต้มาตรการคว่ำบาตรของชาติตะวันตก
ราคาน้ำมันดิบไลท์สวีท ตลาดไนเม็กซ์ สหรัฐ ปรับตัวขึ้่น 1.50 ดอลลาร์ ปิดตลาดที่ 98.41ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนราคาน้ำมันดิบเบรนท์ทะเลเหนือ ตลาดลอนดอน  ทะยานขึ้น 30 เซนต์ ปิดตลาดที่ 116.23 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ทั้งนี้ บรรดาผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่า เมื่อมาตรการคว่ำบาตรของชาติตะวันตกต่ออิหร่าน ซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่อันดับ 4ของโลก และส่งออกน้ำมันดิบไปยังกลุ่มสหภาพยุโรป(อียู)ในสัดส่วน 18% มีผลบังคับใช้ อิหร่านจะเลือกชดเชยความสูญเสียในส่วนนี้ด้วยการหันไปขายน้ำมันให้แก่จีน และอินเดียแทน

ล่าสุด  อิหร่านพยายามเร่งกระบวนการต่างๆเพื่อยุติการส่งออกน้ำมันให้บางประเทศในกลุ่มอียู เพื่อตอบโต้มาตรการคว่ำบาตรของชาติตะวันตก

ด้านนายอาลี ลารีจานี โฆษกประจำรัฐสภาอิหร่านเปิดเผยว่า ฝ่ายนิติบัญญัติอิหร่านยังคงจับตาประเด็นสำคัญอย่างใกล้ชิด ซึ่งก็รวมถึงการห้ามอิหร่านส่งออกน้ำมันไปยังบางประเทศในยุโรปด้วย โดยฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติและคณะกรรมาธิการนโยบายต่างประเทศได้หารือประเด็นดังกล่าว ซึ่งจำเป็นที่จะต้องตอบโต้ “ทัศนคติที่ไร้เหตุผล" ของประเทศต่างๆในยุโรป

ก่อนหน้านี้ สมาชิกสภานิติบัญญัติอิหร่าน ได้เรียกร้องให้สภานิติบัญญัติเพิ่มมาตรการในการระงับการส่งออกน้ำมันไปยังบางประเทศในกลุ่มอียู

http://www.bangkokbiznews.com/
บันทึกการเข้า

 
ตอบ #1626
« เมื่อ: 08 กุมภาพันธ์ 2012, 10:22:59 »
มารวย ออฟไลน์
Newbie
*
กระทู้: 46

ดูรายละเอียด

Thank U So much Very much.. ตอนนี้อยู่ดอยดีดี เมื่อ 2 วันที่ผ่านมาเล่นลงซะผมคิดว่าจะจมสำลักน้ำ กทม.รอบ2..555+
บันทึกการเข้า

All I Have To Do Is Dream. หากวันนี้เรายังไม่เริ่มเดิน ย่อมไม่มีวันที่จะถึงจุดหมาย
 
ตอบ #1627
« เมื่อ: 09 กุมภาพันธ์ 2012, 09:10:41 »
ห้างทองน่ำเชียง ออฟไลน์
ยินดีต้อนรับสู่การลงทุนในทองคำครับ
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 7494

ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์

รอบ2..555+  มีความหมายพอดีเลยนะครับ ตอนนี้ข่าวว่า อ.เสนาอยูธยา น้ำท่วมแล้วแต่ต้นปี

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (8 ก.พ.) เนื่องจากนักลงทุนเข้ามาเทขายทำกำไรหลังจากสัญญาทองคำทะยานขึ้นแข็งแกร่งเมื่อวันก่อน นอกจากนี้ ตลาดยังจับตาดูความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์กรีซ หลังจากมีสัญญาณว่ากรีซใกล้จะบรรลุข้อตกลงที่จะนำไปสู่การรับความช่วยเหลือด้านการเงินครั้งใหม่

สัญญาทองคำที่ตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย.ร่วงลง 17.1 ดอลลาร์ หรือ 1% ปิดที่ 1,731.3 ดอลลาร์ หลังจากเคลื่อนตัวในช่วง 1750.5 - 1731.3 ดอลลาร์

สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนมี.ค.ปรับตัวลง 49 เซนต์ ปิดที่ 33.704 ดอลลาร์/ออนซ์ และสัญญาโลหะทองแดงส่งมอบเดือนมี.ค.เพิ่มขึ้น 3.35 เซนต์ ปิดที่ 3.9095 ดอลลาร์/ปอนด์

ส่วนสัญญาพลาตินัมส่งมอบเดือนเม.ย.พุ่งขึ้น 13.30 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,668.10 ดอลลาร์/ออนซ์ และสัญญาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนมี.ค.พุ่งขึ้น 6.75 ดอลลาร์ ปิดที่ 715.90 ดอลลาร์/ออนซ์

สัญญาทองคำร่วงลง 1% เมื่อคืนนี้ เนื่องจากนักลงทุนเข้ามาเทขายทำกำไรหลังจากทองคำทะยานขึ้นถึง 23.5 ดอลลาร์ หรือ 1.4% เมื่อวันอังคาร ภายหลังจากที่นายเบน เบอร์นันเก้ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้เน้นย้ำต่อวุฒิสภาสหรัฐ ถึงความจำเป็นในการตรึงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับไปอย่างน้อยจนถึงปลายปี 2557 เมื่อพิจารณาจากเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวอย่างเชื่องช้าในขณะนี้

อย่างไรก็ตาม สัญญาทองคำได้รับแรงหนุนในระหว่างวัน อันเนื่องมาจากการคาดการณ์ที่ว่าเฟดจะใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงินเพิ่มเติม หลังจากนายจอห์น วิลเลียมส์ ผู้ว่าการเฟดสาขาซานฟรานซิสโกกล่าว่า คณะกรรมการกำหนดนโยบายของเฟด (เอฟโอเอ็มซี) อาจจำเป็นต้องเข้าซื้อสินทรัพย์ที่มีสินเชื่อบ้านเป็นหลักทรัพย์ประกัน เพื่อกระตุ้นการฟื้นตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศ

สกุลเงินยูโรดีดตัวขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในระหว่างวันของการซื้อขายที่ตลาดนิวยอร์กเมื่อคืนนี้ หลังจากมีสัญญาณบ่งชี้ว่าผู้นำพรรคร่วมรัฐบาลของกรีซใกล้จะบรรลุข้อตกลงในเรื่องการปรับลดการใช้จ่าย ซึ่งจะปูทางให้กรีซสามารถรับความช่วยเหลือครั้งใหม่จากสหภาพยุโรป (อียู) และกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) นอกจากนี้ ยูโรยังได้แรงหนุนจากข่าวที่วา รัฐมนตรีคลังยูโรโซนจะจัดประชุมที่กรุงบรัสเซลส์ในวันนี้ เพื่อหารือกันเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือครั้งใหม่สำหรับกรีซ

ที่มา : สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (วันทื่ 9 กุมภาพันธ์ 2555)
บันทึกการเข้า

 
ตอบ #1628
« เมื่อ: 09 กุมภาพันธ์ 2012, 10:27:56 »
nong lek ออฟไลน์
Newbie
*
กระทู้: 880

ดูรายละเอียด

ขอบคุณค่ะ เฮียนายห้าง  ยิ้ม
บันทึกการเข้า
 
ตอบ #1629
« เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2012, 08:36:19 »
ห้างทองน่ำเชียง ออฟไลน์
ยินดีต้อนรับสู่การลงทุนในทองคำครับ
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 7494

ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์

นายกฯส.ค้าทอง เตือนราคาทองพุ่งเว่อร์ ระวังติดบ่วงกองทุนปั่น คาดปีนี้ไต่ไม่ถึง 30,000

วันที่ 09 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 เวลา 13:25:24 น.

นายจิตติ ตั้งสิทธิภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ เปิดเผยว่า ทิศทางราคาทองคำปีนี้ยังผันผวน โดยเฉพาะในช่วงไตรมาส 2 ที่คาดว่าราคาทองคำอาจปรับฐานลงมาอยู่ที่ระดับ 1,522 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ ก่อนที่จะปรับสูงขึ้นเพื่อทำสถิติใหม่เกินระดับ 1,922 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ ซึ่งจะส่งผลให้ราคาทองคำแท่งในประเทศอยู่ที่บาททองคำละ 27,000 บาท เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจโลกยังมีความผันผวน โดยเฉพาะปัญหาหนี้ของกลุ่มประเทศยุโรป ทั้งนี้ ประเมินว่าราคาทองคำแท่งปีนี้ยังไม่ถึง 30,000 บาทต่อบาททอง เว้นแต่มีเหตุการณ์รุนแรงที่ไม่คาดคิด เช่น การก่อการร้าย หรือการล้มละลายของประเทศในกลุ่มยุโรป

 
นายจิตติกล่าวว่า ขอให้นักลงทุนอย่าตื่นตะหนกตามข่าวลือ โดยเฉพาะการแก้ปัญหาหนี้ยุโรป เพราะอาจเป็นการปล่อยข่าวของกองทุนเพื่อดึงราคาทองคำให้สูงขึ้นได้ ซึ่งตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันราคาทองคำได้ปรับขึ้นมาประมาณ 2,000-2,200 บาท ซึ่งถือว่าค่อนข้างเร็ว

มติชนออนไลน์
บันทึกการเข้า

 
ตอบ #1630
« เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2012, 10:47:33 »
ต้นหญ้า. ออฟไลน์
Newbie
*
{**..ความง่าย..อยู่ที่ปาก..ความยาก..อยู่ที่ทำ..**} กระทู้: 462

ดูรายละเอียด

ขอบคุณค่ะ เฮียนายห้าง  ยิ้ม
บันทึกการเข้า

..ขอบคุณ..ความทุกข์..ที่ทำ..ให้รู้ว่า..ความสุข..มีค่า..แค่ไหน..
                                 
 
ตอบ #1631
« เมื่อ: 13 กุมภาพันธ์ 2012, 08:31:50 »
ห้างทองน่ำเชียง ออฟไลน์
ยินดีต้อนรับสู่การลงทุนในทองคำครับ
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 7494

ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์

อรุณสวัสดิ์เช้าวันจันทร์นะครับ

โซรอสติงนายกฯเยอรมันแก้วิกฤตยุโรปไม่ถูกจุด

    12 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 20:29 น. |
 

จอร์จ โซรอสออกโรงติงแองเกลา แมร์เกิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี แก้ปัญหาไม่ถูกจุด อาจนำยุโรปหลงทาง ซ้ำรายวิกฤตครั้งใหญ่ของสหรัฐ

จอร์จ โซรอส มหาเศรษฐีนักลงทุนชาวสหรัฐออกโรงวิจารณ์แองเกลา แมร์เกิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ระบุชัดว่า นโยบายแก้วิกฤตหนี้สาธารณะยุโรปของแมร์เกิลมีสิทธิ์ทำอียูซ้ำรอยภาวะเศรษฐกิจถดถอยได้

โซรอส

"ผมชื่นชมในบทบาทความเป็นผู้นำของแมร์เกิล แต่มันแย่ตรงที่ว่า แมร์เกิลกำลังพายุโรปไปผิดทาง" จอร์จ โซรอสกล่าวในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ เดอ สปีเกล

นอกจากนี้ โซรอส ยังเตือนอีกว่า การเดินหน้าแก้ไขปัญหาวิกฤตหนี้สาธารณะด้วยการตัดลดค่าใช้จ่าย ไม่ใช่วิธีการที่ถูกต้อง โดยระบุว่าสิ่งที่อียูควรทำคือการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการฉีดเงินเข้าระบบแทน

ทั้งนี้ โซรอสอธิบายว่า หากอียูไม่ยอมเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจ ก็อาจจะต้องซ้ำรอยเผชิญหน้ากับความผิดพลาดเหมือนสหรัฐ ที่ต้องเจอกับวิกฤตเศรษฐกิจถดถอยครั้งใหญ่ในปี 1929 (Great Depression) ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่แมร์เกิลไม่เข้าใจ

พร้อมกันนี้ โซรอสยังได้แสดงความเห็นว่า การให้เงินช่วยเหลือแก่กรีซในขณะที่อัตราดอกเบี้ยยังสูงอยู่คือความผิดพลาดอย่างมาก

"นั่นคือเหตุผลที่ทำไมประเทศกรีซถึงไม่สามารถประหยัดงบประมาณได้ และสถานการณ์เดียวกันนี้ก็จะเกิดกับอิตาลีแน่ ถ้าหากว่า อียูจะให้ความช่วยเหลือเหมือนที่ทำกับกรีซ ในช่วงที่อัตราดอกเบี้ยของอิตาลียังอยู่ในระดับสูง"โซรอสกล่าว

อย่างไรก็ตาม โซรอสกล่าวต่อหนังสือพิมพ์ เดอ สปีเกลว่า ค่อนข้างเชื่อมั่นว่า อียูจะสามารถจัดการรับมือกับวิกฤตในปัจจุบันโดยไม่ต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ)
http://www.posttoday.com/
บันทึกการเข้า

 
ตอบ #1632
« เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2012, 10:12:49 »
มารวย ออฟไลน์
Newbie
*
กระทู้: 46

ดูรายละเอียด

(((((รักทุกๆคนคร้าบ โดยเฉพาะ เฮียนายห้าง)))))   (((((รักทุกๆคนคร้าบ โดยเฉพาะ เฮียนายห้าง)))))   (((((รักทุกๆคนคร้าบ โดยเฉพาะ เฮียนายห้าง)))))
บันทึกการเข้า

All I Have To Do Is Dream. หากวันนี้เรายังไม่เริ่มเดิน ย่อมไม่มีวันที่จะถึงจุดหมาย
 
ตอบ #1633
« เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2012, 23:42:37 »
ห้างทองน่ำเชียง ออฟไลน์
ยินดีต้อนรับสู่การลงทุนในทองคำครับ
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 7494

ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์

(((((รักทุกๆคนคร้าบ โดยเฉพาะ เฮียนายห้าง)))))   (((((รักทุกๆคนคร้าบ โดยเฉพาะ เฮียนายห้าง)))))   (((((รักทุกๆคนคร้าบ โดยเฉพาะ เฮียนายห้าง)))))

ขอบคุณครับ ขอส่งต่อความรักต่อให้ทุกๆคนในโลกนะครับ

#Invalid YouTube Link#
บันทึกการเข้า

 
ตอบ #1634
« เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2012, 08:59:01 »
ห้างทองน่ำเชียง ออฟไลน์
ยินดีต้อนรับสู่การลงทุนในทองคำครับ
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 7494

ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์

ทองคำสหรัฐร่วง-ยูโรอ่อนเทียบดอลล์

โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

ราคาทองคำสหรัฐร่วงลง 7.2 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,717.7 ดอลลาร์ส่วนเงินยูโรร่วงลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ หลังมูดีส์หั่นเรตติ้ง 9 ชาติยูโรโซน
ราคาทองคำที่ตลาดโคเม็กซ์  สหรัฐ ส่งมอบเดือนเม.ย.ร่วงลง 7.2 ดอลลาร์ หรือ 0.4% ปิดที่ 1,717.7 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หลังจากเคลื่อนตัวในช่วง 1727.1 - 1717.7 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ส่วนเงินยูโร ร่วงลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อวันอังคาร (14 ก.พ.) หลังจากมูดีส์ อินเวสเตอร์ส เซอร์วิส ประกาศลดอันดับความน่าเชื่อถือของ 9 ประเทศยูโรโซน รวมถึงอิตาลีและสเปน และยังเตือนว่า จะปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือของฝรั่งเศสและอังกฤษ

ขณะที่สกุลเงินเยน ร่วงลงแตระดับต่ำสุดในกว่า 3 เดือน เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ หลังจากธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) ประกาศขยายโครงการซื้อสินทรัพย์เพื่ออัดฉีดสภาพคล่องสกุลเงินเยนเข้าสู่ระบบการธนาคาร

ทั้งนี้  ค่าเงินยูโรร่วงลง 0.65% แตะที่ 1.3107 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับของวันจันทร์ 1.3193 ดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่เงินปอนด์ ร่วงลง 0.60% แตะที่ 1.5672 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับ 1.5766 ดอลลาร์สหรัฐ

ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐพุ่งขึ้น 1.16% เมื่อเทียบกับเงินเยนที่ 78.470 เยน จากระดับของวันจันทร์ที่ 77.570 เยน และดีดขึ้น 0.52% เมื่อเทียบกับฟรังค์สวิสที่ 0.9207 ฟรังค์ จากระดับ 0.9159 ฟรังค์

ส่วนค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย ร่วงลง 0.69% แตะที่ 1.0662 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับ 1.0736 ดอลลาร์สหรัฐ และค่าเงินดอลลาร์นิวซีแลนด์ ร่วงลง 0.44% แตะที่ 0.8304 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับ 0.8341 ดอลลาร์สหรัฐ

บันทึกการเข้า

 
พิมพ์  หน้า 1 ... 107 108 109 110 111 ... 134 ขึ้นบน
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป: